Theo kế hoạch hoạt động năm học, chiều ngày 26/3/2019 trường Tiểu học B An Bình đã tổ chức Lễ kết nạp Đội viên năm học 2018 - 2019. Trong buổi Lễ, các bạn học sinh được cô Nguyễn Thị Hồng Thắm  – Tổng phụ trách Đội chia sẻ về ý nghĩa của Đội viên Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh. Khăn quàng đỏ là một phần cờ Tổ quốc, màu đỏ tượng trưng cho lí tưởng Cách mạng. Đeo khăn quàng đỏ, đội viên Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh tự hào về Tổ quốc, về Đảng Cộng sản Việt Nam, về Bác Hồ vĩ đại, về nhân dân Việt Nam anh hùng. Đứng vào hàng ngũ của Đội, màu khăn quàng đỏ sẽ thắm mãi trên vai mỗi bạn học sinh trong suốt thời gian niên thiếu.

Cùng chúc mừng những bạn học sinh tiêu biểu của trường tiểu học B An Bình được kết nạp Đội viên trong năm học 2018 – 2019:

Đúng 2 giờ chiều, các em học sinh lớp 3 và lớp 4 tập trung tại văn phòng nhà trường

Đến dự buổi lễ kết nạp Đội có các thầy cô giáo trong nhà trường. Các thầy cô giáo và các em học sinh đang tiến hành nghi thức chào cờ

Em Trần Bảo Lâm, đại diện cho các em học sinh lên đọc đơn xin vào đội

Ngay sau đó, cô Nguyễn Thị Hồng Thắm - TPT Đội TNTP Hồ Chí Minh trường Tiểu học B An Bình lên đọc quyết định kết nạp đội viên mới

Cô Nguyễn Thị Thúy Nga - Phó HT nhà trường lên trao và đeo khăn quàng cho các em học sinh lớp 3 và lớp 4.

Em Nguyễn Duy Thành - đại diện cho các em học sinh được kết nạp đội lên đọc cam kết khi đã được kết nạp đội.

Cuối buổi lế kết nạp đội viên. Cô Nguyễn Thị Thúy Nga - Phó HT nhà trường lên có đôi lời nhận xét, nhắc nhở, dặn dò và chúc mừng các em học sinh đã được kết nạp đội

Buổi lễ kết nạp kết thúc trong sự trang nghiêm, phấn khởi của các em học sinh. Đây là sự vinh dự của các em học sinh khi được đeo trên vai chiếc khăn quàng đỏ thắm. Cùng với đó là lời hứa thực hiện tốt các yêu cầu của người đội viên cũng như thực hiện tốt 5 Điều Bác Hồ dạy.