ĐỔI MỚI HÌNH THỨC DẠY HỌC: "TIẾT HỌC TRẢI NGHIỆM NGOÀI TRỜI" MÔN TỰ NHIÊN VÀ XÃ HỘI LỚP 3

Thứ tư ngày 16 tháng 1 năm 2019. Thầy và trò lớp 3 trường Tiếu học B An Bình đã tổ chức đổi mới hình thức dạy và học ngoài trời môn Tự nhiên và xã hội bài: " Thực vật". Thay vì hình thức dạy và học truyền thống trên lớp, tiết học ngoài trời giúp học sinh hứng thú, kích thích sự tìm tòi, khám phá. Tiết học đã mang lại sự hào hứng, vui tươi thể hiện trên gương mặt của từng em học sinh.

Sau khi giáo viên giảng bài phần lí thuyết. Các em học sinh tập trung tại sân trường, nhận nhiệm vụ: Kể tên các loại thực vật bao gồm các loại cây, hoa mà em thấy ở sân trường và các loại cây mà em biết.

Các nhóm tích cực hoạt động kể tên các loại thực vật vào giấy

Ba nhóm báo cáo kết quả. Kể tên các loại thực vật.

Tiết học đã mang lại nhiều điều bổ ích. Giúp các em gắn lý thuyết với thực tế. Cuối tiết học, học sinh được bày tỏ cảm xúc của mình qua tiết học trải nghiệm để các thầy cô nắm được tâm tư nguyện vọng của các em qua đó có phương pháp dạy học phù hợp đối với từng nội dung bài học.